THƯ VIỆN HUYỆN CHÂU ĐỨC TỔ CHỨC HỘI THI THIẾT KẾ THIỆP XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

  • 21/01/2020
  • 1072
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

         Hội thi Thiết kế Thiệp xuân huyện Châu Đức - Canh Tý năm 2020 do Thư viện và Huyện Đoàn Châu Đức phối hợp tổ chức, diễn ra vào lúc 8g00 ngày 14/01/2020 (nhằm ngày 20 tháng Chạp âm lịch). Hội thi đã thu hút 335 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 8 tuổi đến 58 tuổi. Trước khi tham gia vòng chung khảo, các đơn vị đã tổ chức thi vòng sơ khảo để tuyển chọn thí sinh thật sự có năng khiếu hội họa do đó hội thi năm nay đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.


       Theo kế hoạch, Hội thi chia làm 2 bảng: Bảng A có độ tuổi dưới 16, Bảng B có độ tuổi trên 16. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức có rất nhiều thí sinh nhỏ tuổi cấp tiểu học tham gia, do đó Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định chia thí sinh tham dự thành 3 bảng:

+ Bảng A: Từ 8 đến 12 tuổi;

+ Bảng B: Từ 13 đến 15 tuổi;

+ Bảng C: Từ 16 tuổi trở lên.

Hội thi năm nay, các thí sinh tham gia thi thiết kế thiệp tự lựa chọn chất liệu trình bày tác phẩm của mình trên nhiều chất liệu như giấy, quạt, nón, nia, heo đất... Đa số các tác phẩm tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, mới lạ. Chất lượng của các tác phẩm tham dự trên các chất liệu đều tốt,  phong phú về nội dung và hình thức, không trùng lặp và gửi được những thông điệp, ý nghĩa về Ngày Tết cổ truyền của dân tộc, về biển đảo thân yêu… Bên cạnh nhiều tác phẩm dự thi rất sáng tạo vẫn còn một vài tác phẩm dự thi chưa được đầu tư kỹ lưỡng, còn thiếu lời chúc hoặc lời chúc còn sơ sài, chưa thể hiện toàn diện nội dung và thông điệp của Thiệp xuân. 


Ban Tổ chức Hội thi đã trao 04 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 20 giải Phong trào và 03 giải Sáng tạo cho các thí sinh tham dự.

Đây là Hội thi được tổ chức lần thứ ba tại huyện Châu Đức, có sức lan tỏa lớn, được đông đảo nhân dân tham gia với ý nghĩa phát huy các hoạt động văn hóa dân gian trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi đón chào xuân mới – Xuân Canh Tý năm 2020 tại địa phương.

 

Nguyễn Thị Thiên Mai

Thư viện huyện Châu Đức

  • Phan Thị Cẩm Nhung

Mới nhất

Sáng 13/10/2020, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Châu Đức), Trung tâm VHTT-TT huyện Châu Đức tổ chức chương trình phục vụ lưu động tuyên truyền giới thiệu sách đợt 3 năm 2020. Tham dự có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng đông đảo các em học sinh.

Xem nhiều nhất

“108 câu chuyện nhỏ, đạo lý lớn” - Ngay từ tiêu đề của cuốn sách chúng ta đã thấy hai từ “Đạo lý”. Vậy “đạo lý” là gì mà mỗi con người luôn cần hướng đến?

Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Quán triệt quan điểm đó, Thư viện huyện Châu Đức luôn xác định Thư viện xã, thị trấn là cánh tay nối dài giúp cho Thư viện huyện phục vụ được tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa - nơi mà người dân còn khó khăn khi tiếp cận thông tin mới. Trong những năm qua, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo đến tận tay người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn