Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)

Thư viện huyện Châu Đức tổ chức các hoạt động Phục vụ lưu động kết hợp Múa Rối phục vụ cho nhân dân trong tết Trung Thu 2019

  • 17/09/2019
  • 108

Tết Trung thu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam từ bao đời nay. Là một phong tục truyền thống rất có ý nghĩa của mỗi gia đình, là dịp để con cháu được tề họp, sum vầy bên những người thân yêu của mình, và đây cũng là dịp để họ có thể cảm nhận và hiểu được hơn về sự quan tâm chăm sóc, yêu thương của cha mẹ đối với mình. Đó cũng chính là chất keo giúp gắn kết và lan tỏa tình yêu thương trong mỗi gia đình ngày càng sâu đậm hơn. Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng Trung thu, mua và làm nhiều loại lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con cháu cùng nhau rước đèn vui đêm Trung thu.

Năm nay, các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện Châu Đức được tổ chức một cách rộng rãi và toàn diện hơn rất nhiều do nhận được sự quan tâm rất lớn của các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương. Bên cạnh các hoạt động khá phong phú và sôi nổi của các cấp, các ngành trong huyện, Thư viện huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” nhằm tạo sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện vui đón Tết Trung thu thật vui vẻ, ấm áp tại trung tâm VHTT –TT huyện Châu Đức.

Cũng tại Chương trình, lãnh đạo UBND huyện Châu Đức đã đến chúc mừng và trao tặng 400 suất quà cho các bạn thiếu nhi trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn và vươn lên học giỏi trong học tập.

Ông Nguyễn Tấn Bản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức phát biểu chúc mừng các cháu thiếu nhi trong đêm hội trăng rằm năm 2019

Cùng đồng hành với việc làm ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi, Thư viện huyện Châu Đức đã tổ chức chương trình lưu động văn nghệ - múa rối kết hợp với tuyên truyền giới thiệu sách đến 04 Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã, thị trấn trên địa bàn huyện để mang thêm những niềm vui cho các bạn nhỏ trong đêm hội trăng rằm mà các em đang háo hức, chờ đợi để được tận hưởng không khí vui tươi bên người thân và gia đình của mình. Chương trình văn nghệ - múa rối này do các bạn trong câu lạc bộ thiếu nhi của Thư viện huyện thực hiện với những tiết mục như nhảy hiện đại, múa dân gian, hát tốp ca, đơn ca, kịch rối… đã làm cho đêm hội thêm phần hấp dẫn.

Một số tiết mục giới thiệu sách - hóa thân thành cách nhân vật hoạt hình trong chương trình

Trong chương trình, Thư viện đã lồng ghép giới thiệu đến độc giả bộ sách thiếu nhi về chủ đề cổ tích Việt Nam và thế giới như: sự tích Chú Cuội, sự tích Chị Hằng, sự tích hoa cúc trắng… Bên cạnh đó, để tạo thêm niềm vui, các thành viên trong câu lạc bộ thiếu nhi của Thư viện huyện đã hóa thân thành những nhân vật trong truyện Đôremon, Chú Cuội, Chị Hằng và Thỏ Ngọc để làm người dẫn truyện; ngoài hình thức thể hiện đa dạng về màu sắc nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhà, thì nội dung cũng không kém phần hấp dẫn,  kịch bản chương trình và nội dung các câu chuyện kể được Thư viện xây dựng các tình huống mang tính giáo dục cao, góp phần tạo thêm không khí vui tươi, dí dỏm nhằm lôi cuốn các bạn thiếu nhi cùng hưởng ứng tham gia. Chương trình lưu động đã bắt đầu từ ngày 10/9 đến ngày 13/9 (nhằm ngày 12/8-15/8 âm lịch) phục vụ tại 4 điểm, thu hút khoảng 10.500 lượt người xem.

Ngoài chương trình phục vụ lưu động, cán bộ - viên chức Thư viện huyện Châu Đức đã làm hơn 200 lồng đèn và phục vụ bánh, kẹo, café miễn phí dành tặng bạn đọc thiếu nhi khi đến đọc sách và tham gia các hoạt động câu lạc bộ trong dịp Tết Trung Thu tại Thư viện huyện. Điều đó cho thấy một việc làm tuy nhỏ nhưng đã mang lại ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cho các em thiếu nhi trong những ngày tết trung thu cổ truyền của dân tộc…  

Nguyễn Mến - Thiên Mai

Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • Thư viện huyện Châu Đức

Mới nhất

Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Quán triệt quan điểm đó, Thư viện huyện Châu Đức luôn xác định Thư viện xã, thị trấn là cánh tay nối dài giúp cho Thư viện huyện phục vụ được tất cả người dân trên địa bàn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa - nơi mà người dân còn khó khăn khi tiếp cận thông tin mới. Trong những năm qua, Thư viện huyện Châu Đức luôn chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động luân chuyển nhằm đưa sách báo đến tận tay người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn

Tối ngày 16/01/2020, tại huyện Châu Đức đã khai mạc Hội Báo Xuân và Đường Sách - Xuân Canh Tý năm 2020 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi, mừng quê hương Châu Đức đổi mới và phát triển”.

Hội thi Thiết kế Thiệp xuân huyện Châu Đức - Canh Tý năm 2020 do Thư viện và Huyện Đoàn Châu Đức phối hợp tổ chức, diễn ra vào lúc 8g00 ngày 14/01/2020 (nhằm ngày 20 tháng Chạp âm lịch). Hội thi đã thu hút 335 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 8 tuổi đến 58 tuổi. Trước khi tham gia vòng chung khảo, các đơn vị đã tổ chức thi vòng sơ khảo để tuyển chọn thí sinh thật sự có năng khiếu hội họa do đó hội thi năm nay đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Xem nhiều nhất

Trong hai ngày 26 - 27/09/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tổ chức thành công Hội thi “Tự hào Đảng quang vinh” nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), 50 năm Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (12/08/1991-12/08/2021); đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tiếp tục thực hiện các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Sáng ngày 03/10/2019, UBND huyện Châu Đức tổ chức Lễ Khai mạc phát động Tuần lễ Hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học tập suốt đời” tại Trường THCS Châu Đức. Ông Trần Phong Định – Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Đức, ông Nguyễn Tấn Bản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, 200 đại biểu là lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã, thị trấn và 780 học sinh Trường THCS Châu Đức, Trung tâm GDTX huyện Châu Đức tham dự lễ phát động.

Dương Thụy tên thật là Dương Thụy Phương Khanh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, có năng khiếu viết văn và sở thích viết văn nên Dương Thụy đã đến với đọc giả lứa tuổi thanh thiếu nên qua truyện ngắn "Búp bê băng giá" khi tác giả còn là học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Thành phố Hồ Chí Minh).